Cuối tuần này, Đà Nẵng – Hội An diễn ra ngày hội khinh khí cầu chào đón khách du lịch

Lễ hội khinh khí cầu

Ngày hội khinh khí cầu “Đà Nẵng chào mừng mở lại đường bay quốc tế” diễn ra vào cuối tuần này. Theo đó, Đà Nẵng sẽ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Singapore và Thái Lan đến thành phố trong ngày 27/3; đồng thời tổ chức ngày hội Khinh khí cầu trên đường Bạch Đằng, đoạn giao lộ 2/9 đến đường Bình Minh 4 để chào đón những vị khách quốc tế này. Số lượng khinh khí cầu trình diễn gồm 17 quả, trong đó có 3 khinh khí cầu khổng lồ cao 22m, 12 khinh khí cầu mini cao 7-10m, 2 khinh khí cầu hơi cao 12m và 15m.

Các khinh khí cầu trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định. Thời gian trình diễn được chia làm 3 đợt: Đợt 1 từ 6 giờ đến 10 giờ, đợt 2 từ 15 giờ đến 17 giờ, đợt 3 từ 19 giờ đến 20 giờ.

Trong Ngày hội, Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh và Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu du lịch Đà Nẵng tham gia trải nghiệm, giao lưu cùng khán giả. Travel Blogger Sơn Đoàn, anh em hot Tiktoker Long Chun và Long Bé sẽ thực hiện những bộ ảnh, video trải nghiệm Ngày hội để truyền thông trên các kênh trực tuyến. Sở Du lịch thực hiện ghi hình và phát trực tiếp trên kênh trực tuyến Danang Fantasticity vào các khung giờ trình diễn.

Ngày hội khinh khí cầu – Đà Nẵng

Tại Hội An, ngày hội khinh khí cầu sẽ được tổ chức ngày 25 và 26.3 ở Quảng trường Sông Hoài và Vườn tượng An Hội.

Ngày hội khinh khí cầu sẽ trình diễn 17 quả khinh khí cầu đủ màu sắc và kích thước, trong đó có 12 khinh khí cầu mini, 3 quả khinh khí cầu cấp 7 và 2 quả khinh khí cầu hơi, được bố trí bay treo cố định bên dòng sông Hoài lộng gió để du khách có thể đến tham quan và chụp hình lưu niệm.

Hoạt động bay của khinh khí phụ thuộc vào điều kiện thời tiết và sức gió để vừa đáp ứng nhu cầu tham quan của khán giả, vừa đảm bảo tốt nhất an toàn bay. Dự kiến các khung giờ bay của khinh khí cầu tại Hội An sẽ là: 6h-9h, 17h30-18h30 ngày 25.3 và 6h-9h ngày 26.3.

Đặc biệt, lúc 19h-20h ngày 25.3 sẽ diễn ra chương trình đêm hoa đăng với việc thổi lửa vào các lồng khí cầu, lúc này các khinh khí cầu tỏa sáng giống như những chiếc đèn lồng khổng lồ lung linh theo điệu nhạc. Bên cạnh đó, sẽ có thêm hoạt động lắc thúng chai trên sông Hoài, tạo không khí sôi nổi trong chuỗi hoạt động, sự kiện.

Mặc dù mở cửa lại nhưng tình hình dịch bệnh vẫn rất căng thẳng, các bạn nhớ đeo khẩu trang và tuân thủ quy định 5K để bảo vệ sức khỏe bản thân nha!!!