Hàng trăm bạn trẻ nán lại nhặt sạch rác sau đêm khai mạc lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Tối 8/6, sau khi kết màn loạt trình diễn pháo hoa của 2 đội Việt Nam và Pháp, dù trời đã khuya nhưng rất nhiều bạn trẻ đã ở lại thu dọn, nhặt rác cùng công nhân vệ sinh để trả lại môi trường sạch đẹp.

Theo ghi nhận phóng viên, mặc dù trời đã khuya nhưng rất nhiều bạn trẻ của các đội tình nguyện đã cùng nhau chung tay nhặt rác sau buổi trình diễn pháo hoa để trả lại môi trường trong lành, sạch đẹp.
Rác được các bạn tình nguyện viên tập trung thành từng đống để các công nhân vệ sinh môi trường dễ dàng thu gom, dọn dẹp.
Bạn Nguyễn Thị Xuân Tâm (trú quận Cẩm Lệ), là thành viên của đội tình nguyện, chia sẻ: Nhóm mình vẫn thường sinh hoạt tại địa điểm quanh khu vực bắn pháo hoa. Sau khi màn pháo hoa kết thúc, đội mình cùng nhau thu gom rác, tập trung lại một chỗ để các công nhân môi trường dễ dàng thu dọn hơn.
Những slogan rất ý nghĩa như “Người Việt Nam không xả rác” được các bạn trẻ in sau những chiếc áo tình nguyện.
Nhiều em nhỏ cũng chung tay cùng các anh chị thu dọn rác sau khi kết thúc pháo hoa.
Ông Võ Văn Hải, công nhân Xí nghiệp môi trường quận Sơn Trà cho biết: “Số lượng rác sau pháo hoa nhiều gấp đôi ngày thường nên chúng tôi phải làm việc nhiều hơn. Nhờ những nhóm bạn trẻ tình nguyện viên đã thu dọn và gom rác lại như thế này mà công việc của chúng tôi đỡ vất vả và nhanh hơn rất nhiều”.
Bữa ăn khuya vội vàng của các công nhân vệ sinh môi trường trong lúc thu dọn rác.
“Chúng mình mong muốn góp một phần nhỏ bé trong việc giữ gìn nét đẹp văn minh đô thị, hỗ trợ đơn vị môi trường dọn dẹp thu gom, phân loại rác, đồng thời tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường tới người dân, khách thập phương khi ghé thăm Đà Nẵng”, anh Trọng chia sẻ.

Theo PLO