Cầu hữu nghị Việt – Nhật tại Đà Nẵng, điểm thu hút mới khách du lịch

Cầu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản bắc ngang đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) không chỉ mang giá trị về giao thông, thuận tiện và an toàn cho người dân mà còn mang giá trị kết nối, giao thoa văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam-Nhật Bản, tạo dấu ấn trong bản đồ du lịch Đà Nẵng

Cây cầu hữu nghị thúc đẩy du lịch Đà Nẵng

Chiều ngày 1/7, Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng cầu đi bộ bắc ngang qua đường Nguyễn Tất Thành – một biểu tượng trường tồn cho mối quan hệ hòa hảo giữa hai dân tộc. Đây là công trình hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2023).

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu đi bộ hữu nghị Việt – Nhật

Cầu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản là cầu vượt đi bộ bắc ngang qua đường Nguyễn Tất Thành. Do Tập đoàn Mikazuki đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 42 tỷ đồng. Cây cầu cao gần 13m, dài hơn 140m với diện tích sàn khoảng 655m2.

Cây cầu được thiết kế với phong cách kiến trúc Nhật Bản hiện đại lối dẫn lên cầu. Được thể hiện như nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật,. Thể hiện sự bền chặt trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đưa du lịch Đà Nẵng hot hơn trong mùa hè 2023

Du lịch Đà Nẵng thu hút giới trẻ check-in

Cây cầu mang giá trị kết nối, giao thoa văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam-Nhật Bản. Tạo dấu ấn trong bản đồ du lịch biển Đà Nẵng

Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển, tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái. Đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực. Sự kết hợp giữa đường cong bằng vật liệu gỗ với những chi tiết gần gũi trong văn hóa Nhật Bản. Vừa tạo nên tính hiện đại của công trình nhưng vẫn đậm tính truyền thống.

Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép với thang máy. Được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng.

Xem thêm: 2023 – Du lịch Đà Nẵng với nhiều địa điểm check-in thú vị

Cầu nối để du lịch Đà Nẵng được phát triển hơn

Cầu hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản bắc ngang đường Nguyễn Tất Thành (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng)

Ông Odaka Yoshimune, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki cho hay, cây cầu không chỉ để cho người dân qua đường một cách an toàn nhất. Cầu đi bộ này còn có một tầm nhìn và khung cảnh rất đẹp khi nằm từ trên cầu. Đây cũng sẽ là nơi giao lưu để gắn kết tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

“Chúng tôi rất vui khi có thể trao tặng cho TP.Đà Nẵng một cây cầu hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Và 50 năm sau sẽ là kỷ niệm 100 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa giữa Nhật Bản – Việt Nam. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng mục tiêu đó”, ông Odaka Yoshimune chia sẻ.

XEM THÊM TẠI: https://chududanang.com/