Bảo Tàng Ký Ức Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Non Nước – Dấu ấn trong lòng du khách Đà Nẵng

Bảo tàng Ký ức điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước với nhiệm vụ giữ gìn một phần ký ức quan trọng. Và giới thiệu với khách du lịch Đà Nẵng về làng nghề điêu khắc đá Non Nước qua từng giai đoạn.

Bảo tàng điêu khắc đá ý nghĩa như thế nào với khách du lịch Đà Nẵng

Nghề điêu khắc đá nằm dưới chân núi, gắn liền mật thiết với Ngũ Hành Sơn như hình với bóng. Vì vậy Bảo tàng cũng có ý nghĩa góp phần nhỏ bé của mình để giữ gìn. Và phát triển văn hóa vật thể và phi vật thể tại danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Lễ khánh thành Bảo tàng điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước – Đà Nẵng

Bảo tàng Ký ức điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước – Ngũ Hành Sơn rộng hơn 2000m2. Tọa lạc dưới chân núi Thủy Sơn ngay góc đường Huyền Trân Công Chúa và Trường Sa. Rất tiện đường giao thông cho du khách ghé thăm trong hành trình di sản. Và thắng cảnh miền Trung như Huế – Hội An – Mỹ Sơn – Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn…

Bảo tàng là không gian kép, bên trong rộng hơn 700m2 lưu giữ hàng trăm di vật, dụng cụ. Cho những phương thức chế tác thủ công và các di vật sản phẩm có giá trị về nhiều mặt. Bên ngoài là không gian thoáng đãng, mát mẻ, du khách có thể dừng chân giải khát. Nhìn núi ngắm biển với góc cà phê “Trăng Nước Xưa”.

Xem thêm: Khám phá suối Mơ Đà Nẵng – điểm đến thu hút hàng nghìn khách du lịch dịp hè

Vẻ đẹp của Bảo tàng đối với khách du lịch Đà Nẵng

Đến với Bảo tàng, khách du lịch Đà Nẵng có thể hoài niệm và cảm nhận một cách chân thật, sống động về sự trường tồn của một làng nghề độc đáo vào hạng bậc nhất Việt Nam. Tại đây du khách cũng có thể tìm hiểu về truyền thống hình thành và phát triển của làng nghề, cũng như những đóng góp được công nhận.

Tham quan Bảo tàng, du khách cũng sẽ có một số kiến thức nhất định về một số chất liệu đá khác nhau, đồng thời có thể so sánh những phương pháp chế tác xưa và nay, làm tay hay sử dụng công nghệ CNC, phân biệt được sản phẩm từ chất liệu đá tự nhiên hay đá nhân tạo.

Hơn nữa, tham quan Bảo tàng, quan khách đã góp phần gìn giữ tinh hoa của quá khứ và đồng viện thế hệ nay và mai sau vươn lên theo tinh thần làm giàu về vật chất nhưng không nghèo về tâm hồn, cùng nhau xây dựng cuộc sống hướng về “Chân –  Thiện – Mỹ”.

Theo baotangdieukhacnonnuoc.vn

XEM THÊM TẠI: https://chududanang.com/