Du lịch Quảng Nam nhớ ghé check-in Đầm Sen Trà Lý – Duy Xuyên

Một trong sự kiện hot nhất gần đây trong ngành du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng. Chính là vào mùa nở rộ của Đầm Sen Trà Lý tại Duy Xuyên, Quảng Nam. Sự kiện này thu hút truyền thông và giới trẻ kéo đến check-in đầm sen ngày càng nhiều.

Đầm sen Trà Lý – Đồng Lớn nằm ở xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. Cách TP Hội An khoảng 25km, cách TP Đà Nẵng khoảng 60km về phía nam. Nằm trên tuyến đường đi Khu đền tháp Mỹ Sơn.

Theo người dân địa phương mùa sen ở đây kéo dài khoảng từ tháng 5 đến tháng 8, sen tại Trà Lý bắt đầu nở. Tạo nên một khung cảnh màu xanh – hồng lãng mạn. Thu hút nhiều người đến đây để chụp hình lưu niệm.

Du lịch Quảng Nam được biết đến nhiều hơn

Du khách khi đến Trà Lý đều muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất bên bông sen hồng. Tại đây, khách du lịch có ý thức giữ gìn và bảo vệ cảnh quan chung. Không tự ý bẻ lá hoặc hoa sen khi chưa có sự cho phép của chủ vườn.

Đến chụp hình sen ở Trà Lý, du khách có thể mua những bó hoa sen, hạt sen tươi, sen sấy khô về làm quà.

Lãnh đạo UBND xã Duy Sơn cho hay trung bình mỗi vụ sen. Người dân thu về khoảng 70-100 triệu đồng/ha, chủ yếu từ bán hạt sen tươi. Hoa sen trở thành nguyên liệu chủ lực cho những sản phẩm OCOP của xã Duy Sơn. Là sen sấy khô, bột ngũ cốc và sắp tới sẽ có thêm trà tim sen.

Xem thêm: Bảo Tàng Ký Ức Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ Non Nước – Dấu ấn trong lòng du khách Đà Nẵng

Giá trị kinh tế mà Đầm Sen Trà Lý mang lại cho Du lịch Quảng Nam

Đầm sen rộng khoảng 35 ha mang lại giá trị kinh tế cho người dân địa phương.

Đầm sen Trà Lý – Đồng Lớn là nơi thu hút các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến khi lại khoảnh khắc khi sen nở.

Giá trị kinh tế mà Đầm Sen Trà Lý mang lại cho Du lịch Quảng Nam

Với vị trí nằm trên cung đường giữa di sản văn hóa thế giới Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn. Đầm sen Trà Lý – Đồng Lớn là điểm du lịch Đà Nẵng – Quảng Nam hấp dẫn. Du khách sẽ được đắm mình trong khung cảnh thơ mộng, lãng mạn khi đến đây tham quan.

Theo: Zingnews

XEM THÊM TẠI: https://chududanang.com/