Đà Nẵng – Sử dụng 1.000 chiếc nón lá sắp đặt “Bức tranh quê”

Theo đó, không gian nghệ thuật sắp đặt Nón sẽ sử dụng hơn 1.000 chiếc nón lá các loại và các vật liệu khác như tre, rơm… dàn dựng trên diện tích 1.000m2 ở đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) nhằm miêu tả phong cảnh làng quê Việt Nam sinh động, giàu hình ảnh, tự nhiên và có tính nghệ thuật cao.

Ngoài ra, trong chương trình diễn ra từ ngày 24 – 26/7 này, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động phụ trợ như vẽ tranh trên nón lá, hướng dẫn trẻ vẽ tranh trên nón, các nhân vật cosplay thành người dân thôn quê Việt Nam.

Theo ông Ngô Văn Bảy, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP Đà Nẵng, chương trình sẽ làm sống lại khung cảnh mộc mạc bình yên của thôn quê Việt Nam giữa phố thị ồn ã, là làn gió mát giữa nhịp sống nóng bức hiện đại, mang đến cho khán giả một không gian văn hóa giàu tính mỹ thuật. Hoạt động cũng mong muốn góp phần nâng cao thị hiếu thẩm mỹ và tinh thần yêu cái đẹp trong cộng đồng.

Cũng theo ông Ngô Văn Bảy, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa – lễ hội hai bên bờ sông Hàn năm 2020, góp phần đa đạng các loại hình văn hóa, nghệ thuật giải trí phục vụ người dân, du khách trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh Đà Nẵng cũng từng thực hiện các chương trình nghệ thuật sắp đặt như sắp đặt dù, lốp xe, chong chóng, chai nhựa… thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân và du khách.

Nguồn: Infonet