Đà Nẵng miễn phí vé Ngũ Hành Sơn Và Bảo Tàng

Nội Dung Chính Sách miễn phí vé

Trong kỳ họp (bất thường) thứ 14, diễn ra vào ngày 22/5, Hội Đồng Nhân Dân thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt Nghị quyết miễn phí vé tham quan cho khách du lịch. Các địa điểm miễn phí vé bao gồm các bảo tàng Đà Nẵng và Ngũ Hành Sơn. Chính sách miễn phí vé sẽ được áp dụng từ ngày 1/6/2020 và kết thúc vào 3 tháng sau, tức ngày 31/8/2020. Khách tham quan bất cứ là người Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài đều được hưởng giá vé miễn phí.

Theo như Luật Phí và Lệ phí quy định, chính sách miễn phí vé tham quan các công trình văn hóa, lịch sử đều nằm trong phạm vi thẩm quyền của Hội Đồng UBND thành phố Đà Nẵng. Đồng thời, theo đề nghị từ UBND Ngũ Hành Sơn và Sở Văn Hóa – Thể thao đã bàn giao kết quả thu – chi vé tham quan từ năm 2017 – 2019 cho Sở Tài Chính. Các trách nhiệm kiểm tra, đề nghị hỗ trợ từ ngân sách,… đều nằm trong nghĩa vụ của sở Tài Chính.

Mục Đích Của Chương Trình Đà Nẵng Miễn Phí Vé

Dựa trên tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt ở nước ta, ngành du lịch toàn quốc đang có những kế hoạch, bước tiến để khôi phục và phát triển. Chính vì vậy, việc miễn phí vé thăm quan cũng là một trong những kế hoạch cần thiết để kích cầu, phát triển du lịch.

Theo như phỏng vấn GĐ sở Du lịch Đà Nẵng, bà Trương Thị Hồng Hạnh, chính sách miễn vé được cho các công trình văn hóa, lịch sử là một bước tạo đà phát triển cho nền du lịch của thành phố. Chính sách này không chỉ giúp thu hút lượng lớn du khách ghé thăm mà nó còn tạo nên sự cạnh tranh với nhiều điểm du lịch khác tại Đà Nẵng. Từ đó tạo nên sự thi đua, cố gắng giữa các công ty, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch trong khu vực. Nhờ vậy, hỗ trợ thoát khỏi khó khăn cho doanh nghiệp giai đoạn khôi phục kinh tế sau dịch Covid-19. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp giảm tỉ lệ thất nghiệp trong khu vực và trên Toàn quốc.

Các Địa Điểm Được Miễn Phí Thăm Quan

Chính sách này sẽ kéo dài liên tục trong 3 tháng, áp dụng cho các địa điểm thăm quan văn hóa như Ngũ Hành Sơn và 3 Bảo tàng thành phố: Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng; Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng điêu khắc Chăm.

Ngũ Hành Sơn
Quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn được coi là “địa linh” với cảnh vật non nước hữu tình. Ghé thăm nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên đậm đà văn hóa dân tộc. Ngũ Hành Sơn được tạo nên từ 6 ngọn núi đá vôi bao gồm: 2 ngọn Hỏa Sơn, Thổ Sơn, Kim Sơn, Mộc Sơn và Thủy Sơn. Tên gọi của 6 ngọn núi này có nguồn gốc từ 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Điều này tượng trưng cho nét đẹp riêng biệt của mỗi ngọn núi và sự gắn kết không thể tách rời của chúng.

Thắng cảnh Ngũ Hành Sơn

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Một trong ba bảo tàng nổi tiếng áp dụng chính sách Đà Nẵng miễn phí vé là Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày hơn 400 tác phẩm nghệ thuật và thủ công mỹ nghệ. Những tác phẩm này được hoàn thành bởi các nghệ nhân, họa sĩ nổi tiếng tại Đà Nẵng và các tỉnh thành miền Trung. Các tác phẩm nghệ thuật ở đây được làm từ đa dạng chất liệu như: sơn mài, lụa, điêu khắc,… Có thể nói bảo tàng này là nơi lưu giữ những giá trị nghệ thuật và nét đẹp văn hóa truyền thống. Nếu bạn đam mê tìm hóa nét đẹp văn hóa dân tộc thì không nên bỏ lỡ điểm đến này.

Bảo tàng Mỹ Thuật

Bảo tàng Đà Nẵng
Bảo tàng này lưu giữ những kỉ vật của quá trình phát triển của con người và văn hóa thành phố Đà Nẵng. Tất cả quá trình từ thời sơ khai cho đến phát triển sầm uất đều được tái hiện tại tại tầng 1 bảo tàng. Đặc biệt, tại tầng 2 bảo tàng là nơi trưng bày những kỉ vật của một thời Đà Nẵng kháng chiến oai hùng. Tầng 3 là nơi trưng bày các sản phẩm của nền khảo cổ và văn hóa các dân tộc nơi đây. Nhìn chung, đây là nơi lưu giữ lại những năm tháng hào hùng và giai đoạn phát triển của thành phố cho các thế hệ sau.

Miễn phí tham quan Bảo tàng Đà Nẵng

Bảo tàng điêu khắc Chăm
Đây là bảo tàng trưng bày các sản phẩm, hiện vật Chăm rộng lớn nhất nước ta. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển kéo dài hơn 100 năm, bảo tàng này đã được nhiều lần trùng tu và sửa chữa. Tuy nhiên, không vì thế mà nó đánh mất nét nguyên sơ và giá trị lịch sử được lưu giữ. Hiện tại, nơi đây có khoảng 2000 cổ vật Chăm từ thế kỉ VII – XV. Mỗi một hiện vật đều chứa một ý nghĩa tâm linh quan trọng. Nổi bật trong số đó là tượng nữ thần Tara – một trong số những bảo vật quốc gia. Ngoài ra, còn vô số hiện vật đặc biệt và giá trị khác.

Bảo tàng chămpa

Nếu bạn đang dự định tham quan du lịch Đà Nẵng thì đừng bỏ lỡ cơ hội Đà Nẵng miễn phí vé. Vừa được tham quan, vừa không mất tiền thì còn gì hấp dẫn hơn nữa. Nhanh tay lên lịch với người thân, bạn bè ngay thôi nào!