Sớm mở lại đường bay giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc

Tại buổi tiếp, Đại sứ Park Noh-wan bày tỏ sự chia sẻ với chính quyền và nhân dân miền Trung nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng trước những khó khăn, thiệt hại do thiên tai vừa qua; mong các địa phương sớm khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Theo Đại sứ Park Noh-wan, từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng Covid-19 nên nhiều chuyên gia, công nhân Hàn Quốc không thể đến thành phố Đà Nẵng làm việc, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đà Nẵng cũng như tình hình phát triển kinh tế của thành phố.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đã và đang thực hiện nhiều dự án hợp tác, đầu tư tại thành phố như: dự án Trung tâm Tích hợp kiểm soát khả năng phục hồi đô thị xanh và thông minh; dự án Trường Đại học Công nghệ thông tin Việt – Hàn…; đồng thời nhiều dự án sẽ được triển khai trong thời gian tới như: Dự án nhà ở xã hội Hàn Quốc tại Đà Nẵng; dự án thành lập Văn phòng R&D thiết bị điện tử ô-tô của Tập đoàn LG Electronics Việt Nam tại Khu Công nghệ thông tin tập trung.

Vì vậy, Đại sứ Park Noh-wan mong muốn chính quyền thành phố có những giải pháp để sớm mở lại các chuyến bay giữa thành phố và các địa phương của Hàn Quốc trên tinh thần vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; vừa bảo đảm hoạt động kết nối, giao thương giữa hai bên, góp phần thúc đẩy các hoạt động giao lưu, kết nối và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương của Hàn Quốc.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và đồng tình, cho rằng những kiến nghị, đề xuất này phù hợp với quan điểm chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam cũng như lãnh đạo thành phố, nhất là việc sớm nối lại các chuyến bay giữa thành phố Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc; đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các chuyên gia, nhân viên Hàn Quốc đến Đà Nẵng làm việc bảo đảm các phương án phòng, chống Covid-19.

Về hợp tác đầu tư, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết các dự án của các doanh nghiệp Hàn Quốc rất phù hợp với định hướng phát triển của thành phố, do đó, thành phố sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư. Về du lịch, hiện nay thành phố đã có chủ trương và đang đề xuất với Thủ tướng Chính phủ sớm triển khai thí điểm các tour du lịch đánh golf để đưa du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng vui chơi, giải trí.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng mong muốn Đại sứ Park Noh-wan quan tâm và thường xuyên có sự trao đổi với lãnh đạo thành phố nhằm mục đích thúc đẩy, tăng cường mối giao lưu, quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng và các địa phương Hàn Quốc trong thời gian đến.

* Cũng trong sáng 6-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh dự lễ treo bảng hiệu và khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Tô Anh Dũng.

Phát biểu tại lễ khai trương Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chúc mừng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc chính thức khai trương tại thành phố Đà Nẵng; đồng thời nhấn mạnh sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ với các đối tác và địa phương của Hàn Quốc, thể hiện mong muốn và quyết tâm của lãnh đạo hai nước trong việc tiếp tục nâng cao quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc lên tầm cao mới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh bày tỏ tin tưởng sự kiện khai trưởng Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ là cầu nối tích cực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, khoa học giữa các địa phương, đối tác Hàn Quốc với thành phố Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung, góp phần thúc đẩy và triển khai hiệu quả quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Nguồn: Báo Đà nẵng