Làng Vân Đà Nẵng – Địa điểm dã ngoại thú vị dành cho giới trẻ

Tọa lạc dưới chân đèo Hải Vân, thuộc Hoà Hiệp bắc, Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, làng Vân mộc mạc và hoang sơ còn có tên gọi khác là Hy Lạc Viên. Trước đây, người dân địa phương gọi làng Vân là làng cùi, làng phong vì đây là nơi sinh sống của một số người bị bệnh phong và sống hoàn toàn biệt lập với dân cư trong thành phố Đà Nẵng từ những năm 1970. Họ sống trầm mặc và lặng lẽ trong sự xa lánh của người đời và ít ai biết đến sự tồn tại của những con người mang thân phận buồn tủi ấy.

Làng Vân Đà Nẵng

Sau này, khi mọi người hiểu biết hơn về căn bệnh này, những người dân ở đây đã được đưa về sống trong thành phố, hòa nhập cùng với cộng đồng. Hiện nay, làng không còn ai sinh sống, chỉ có một vài ngư dân thường vào làng để đánh bắt cá.

Một góc Làng Vân

Hành trình đi đến Làng Vân

Để tham quan địa điểm du lịch Đà Nẵng thú vị này, bạn sẽ phải trải qua một hành trình khá vất vả nhưng lại chứa nhiều điều thật thú vị. Để đến được đây, bạn có thể chọn 1 trong 3 cách: lên đỉnh đèo Hải Vân rồi xuống theo dốc núi; đi thuyền từ ngoài Vịnh Đà Nẵng hoặc đi bộ xuyên qua hầm tàu hỏa khoảng 1km rồi băng qua đường núi với nhiều cây cối rậm rạp. Được nhiều người chọn lựa hơn cả là con đường đi qua hầm đường sắt bởi sự an toàn, tiết kiệm và không kém phần thú vị.

Đi bộ dọc đường tàu hơn 800m

Làng Vân hoang sơ, yên bình – địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn

Để lại phía sau những câu chuyện buồn, bây giờ, làng Vân Đà Nẵng đã trở thành một địa điểm du lịch Đà Nẵng bình yên và hoang sơ, hấp dẫn những vị khách du lịch đam mê chinh phục và khám phá.

Vì nằm biệt lập với thành phố, các bãi biển ở làng Vân vẫn còn giữ nguyên vẻ bình yên vốn có của một làng chài xưa kia với những loài cá tôm đủ loại, những bãi đá rộng và làn nước mát rượi, trong vắt. Tới làng Vân, du khách được trải nghiệm những điều thú vị như tắm biển, cắm trại, bắt cá ở ba bãi biển chính là Bãi Dừa, Bãi Chính và Bãi Xoan.

Bãi Dừa của làng Vân là địa điểm gần với thành phố nhất và cũng là địa điểm lý tưởng để tắm biển, đốt lửa trại, bắt ốc. Nước biển trong, mát và sạch nên bãi Dừa là bãi tắm được rất nhiều các du khách yêu thích. Ở đây, bạn có thể thỏa sức vùng vẫy trong làn nước và cảm giác vô cùng thanh bình trên một bãi tắm hoang sơ, yên tĩnh.

Bãi Dừa Làng Vân

Bãi Xoan tuy là bãi xa nhất nhưng lại đẹp, hoang sơ nhất và là địa điểm lý tưởng để bạn dựng trại thuộc làng Vân. Nơi này có nước xoáy và khá sâu nên không thể tắm biển được. Tuy nhiên, với khung cảnh hoang sơ của một vùng nước lớn bên những cánh rừng dương rì rào trong gió, Bãi Xoan lại là một địa điểm thích hợp cho các hoạt động cắm trại.

Bãi Xoan uy là bãi xa nhất nhưng lại đẹp, hoang sơ nhất

Bên cạnh bãi Dừa, làng Vân còn có bãi Chính. Trước kia, bãi Chính là nơi ở của người dân địa phương, đến nay, đây đã trở thành một địa điểm rộng rãi để du khách có thể tha hồ vui đùa và đốt lửa trại. Nếu muốn thưởng thức các loại cua hay ốc, bạn có thể nhảy theo các bậc đá để ra gần mũi Isabella. Ở đó, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác tận tay bắt những con cua, con ốc nấp trong các hốc đá.

Đến Đà Nẵng, bạn hãy ghé thăm làng Vân một lần để được chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên hoang sơ hài hoà giữa mây, núi, biển và tránh xa khỏi nơi thành thị ồn ào khói bụi để tận hưởng một không gian trong lành, tĩnh lặng, sảng khoái, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị.

Nguồn: vntrip.vn