Khách du lịch Đà Nẵng nên ăn gì, ở đâu?

Khách du lịch Đà Nẵng nên ăn gì ở đâu thử những gì (Ảnh: @kenneth_kk)

Du lịch Đà Nẵng nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng, nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn, độc đáo và các hàng quán bán đồ ăn uống mở cả ngày lẫn đêm. Nếu bạn đang tìm điểm ăn khuya Đà Nẵng ngon miệng, giá cả bình dân tại Đà Nẵng thì hãy cập nhật ngay thông tin trong bài viết này nhé!

1. Quán ăn khuya Đà Nẵng với các món bún, mì, bánh canh

1.1. Bún măng gà Thảo – Quán ăn khuya Đà Nẵng ngon rẻ

 • Địa chỉ: K233 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 VNĐ/người
 • Giờ mở cửa: 17h – 0h
Bún măng gà Thảo cho chuyến du lịch Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

Bún măng gà Thảo là quán ăn khuya Đà Nẵng ngon rẻ mà du khách nên ghé qua thưởng thức. Bát bún măng gà Thảo được chế biến kỹ càng, măng không có vị đắng và gà được hầm nhừ cực mềm. Nước dùng có vị ngậy béo, thơm từ thịt sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Thực đơn ở quán ngoài bún măng gà còn có miến gà cũng có hương vị thơm ngon không kém mà du khách có thể thưởng thức.

>>>>Tham khảo: Mùa hè giới trẻ Đà Nẵng hay đi đâu chơi

1.2. Bún bò

Nếu bạn đang thắc khuya ăn gì ở Đà Nẵng thì bún bò sẽ là gợi ý dành cho bạn. Tô bún bò ở Đà Nẵng được chế biến với sợi bún mềm, nước dùng đậm vị, đầy đủ topping từ bò, gân, giò, xương, chả, đuôi,… ăn kèm với rau xanh. Tô bún bò có hương vị thơm ngon sẽ giúp bạn lấp đầy chiếc bụng đói vào đêm khuya. Bạn có thể thưởng thức bún bò ở những quán ăn khuya Đà Nẵng nổi tiếng như:

Bún bò là món lý tưởng cho bữa ăn khuya (Ảnh: Sưu tầm)
 • Bún bò bà Nữ: Số 49 – 51 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

Mở cửa từ 20h – 1h

Giá tham khảo từ 35.000 VNĐ/người

 • Bún Bò Hùng Vương: Số 244 Hùng Vương, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng

Mở cửa từ 18h – 23h

Giá tham khảo từ 35.000 – 55.000 VNĐ/người

1.3. Bún chả cá và bún riêu bà Ân

 • Địa chỉ: Số 293-295 Hùng Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ/người
 • Giờ mở cửa: 7h – 0h

Nhắc tới quán ăn ngon Đà Nẵng với giá cực bình dân không thể bỏ qua quán bún chả cá và bún riêu bà Ân. Quán bà Ân là địa chỉ ăn sáng và ăn khuya Đà Nẵng nổi tiếng với những bán bún nhiều bún, nhiều topping. Nước lèo trong bát bún cũng được chế biến đậm đà, vừa vặn, thơm ngon và nóng hổi tạo nên hương vị hấp dẫn, ngon miệng.

1.4. Bánh canh

Trong các món ăn khuya Đà Nẵng, bánh canh là món dễ ăn, có hương vị độc đáo, topping đa dạng. Sợi bánh canh mềm, dẻo ăn cùng với nước lèo ngậy thơm từ thịt hay chua chua ngọt ngọt sẽ đem lại hương vị cuốn hút khó cưỡng. Bạn có thể lựa chọn thưởng thức các món bánh canh khác nhau như bánh canh cá lóc hoặc bánh canh xương, chả, ghẹ,… Hai quán bán bánh canh ăn khuya Đà Nẵng nổi tiếng mà bạn nên ghé là:

Bánh canh có hương vị độc đáo, dễ ăn, đa dạng topping (Ảnh: Sưu tầm)
 • Bánh canh cá lóc Vĩ Dạ Xưa: Số 44 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Mở cửa từ 19h – 0h.

Giá tham khảo từ 18.000 VNĐ/người

 • Bánh canh Bé: Cổng bên hông chợ Cồn Đà Nẵng, đường Hùng Vương

Mở cửa từ 19h – 2h

Giá tham khảo từ 20.000 – 25.000 VNĐ/người

1.5. Mì xíu và hủ tiếu quán 160 – Địa điểm ăn khuya ở Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 160 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 VNĐ/người
 • Giờ mở cửa: 18h – 23h

Với những ai yêu thích các món mì thì quán 160 chuyên về mì xíu và hủ tiếu sẽ là địa điểm ăn khuya Đà Nẵng thích hợp nhất. Ở quán bán mì xíu, hủ tiếu khô và nước phục vụ nhu cầu ăn uống đa dạng của thực khách. 

Bán mì xíu và hủ tiếu đều được cho rất nhiều thịt, thịt mềm, thấm đậm vị ăn cùng với nước xương ngọt chắc chắn sẽ lấp đầy cơn đói vào đêm khuya của mọi thực khách.

1.6. Mì Quảng

Món ăn đặc sản Đà Nẵng mà bạn có thể lựa chọn cho bữa ăn khuya khi tới đây du lịch chính là mì Quảng. Một bát mì Quảng sẽ có rất nhiều loại topping khác nhau như gà, sườn non, tôm thịt,… 

Mì Quảng là món đặc sản Đà Nẵng (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc biệt, món ăn này có điểm nhấn nổi bật ở nước lèo với vị chua ngọt, đậm đà tạo nên hương vị thơm ngon, độc đáo, thu hút mọi thực khách thưởng thức. Quán bán mì Quảng ngon bạn có thể lựa chọn để ăn khuya khi du lịch Đà Nẵng là:

 • Mì Quảng bà Bích: Số 1 – 3 – 5 Đặng Dung, quận Liên Chiểu

Mở cửa từ 6h – 22h30

Giá tham khảo từ 20.000 – 35.000 VNĐ/người

 • Mì Quảng Phương: Số 8 Phan Tứ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Mở cửa từ 9h – 0h

Giá tham khảo từ 14.000 – 28.000 VNĐ/người

Xem thêm: Xu hướng du lịch trải nghiệm, dã ngoại

2. Ăn khuya Đà Nẵng tại 3 quán cháo nổi tiếng

2.1. Cháo vịt Hùng Vương

 • Địa chỉ: Số 48 – 50 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ/người
 • Giờ mở cửa: 9h30 – 0h
Cháo vịt đặc sánh, thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)

Muốn ăn cháo vịt, bạn có thể ghé tới quán cháo vịt Hùng Vương. Bát cháo ở đây được nấu đặc sánh từ gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh. Phần topping là thịt vịt mềm, thêm nhiều gan, mề, tiết sẽ giúp bạn ấm bụng suốt cả đêm. Khi ăn thịt vịt bạn có thể chấm mắm gừng cay để dậy mùi thơm ngon, hấp dẫn hơn cho bát cháo.

2.2. Cháo trắng hột vịt muối quán 100

 • Địa chỉ: Số 100 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 VNĐ/người
 • Giờ mở cửa: 6h30 – 1h

Một lựa chọn nữa về quán ăn khuya Đà Nẵng mà bạn có thể ghé tới thưởng thức món cháo độc đáo chính là quán 100. Món cháo nổi tiếng ở quán 100 là cháo trắng hột vịt muối. Cùng là cháo trắng và hột vịt muối quen thuộc nhưng khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên món ăn có hương vị độc đáo, mới lạ riêng biệt. Ngoài cháo trắng hột vịt muối, bạn cũng có thể lựa chọn các loại nhân ăn kèm khác như cá rim, tôm rim, thịt rim, chả,…

2.3. Cháo trắng Me Liên – Quán bán đồ ăn khuya Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 10 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Giá tham khảo: 10.000 – 50.000 VNĐ/người
 • Giờ mở cửa: 16h – 0h

Cháo trắng me Liên là một trong số các quán ăn khuya tại Đà Nẵng nổi tiếng được rất nhiều người nổi tiếng ghé tới thưởng thức. Bát cháo ở đây được nấu cùng với lá dứa nên có hương thơm dịu nhẹ, hấp dẫn. Khi ăn bạn có thể lựa chọn rất nhiều loại topping nhân đa dạng như trứng muối, thịt, chà bông, tôm, cá nục kho, củ cải muối, ngũ vị hương,…

3. Ăn khuya Đà Nẵng với các món ăn vặt tại chợ, phố ăn đêm

3.1. Phố ăn đêm Phạm Hồng Thái Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Phạm Hồng Thái, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 17h – 2h

Nếu lần đầu du lịch Đà Nẵng không biết nên ăn đêm ở đâu thì bạn hãy đến với phố ăn đêm Phạm Hồng Thái. Khu phố ăn đêm Phạm Hồng Thái Đà Nẵng kéo dài tầm 800m với rất nhiều hàng quán bán các món ăn đa dạng. Đến đây, bạn có thể lựa chọn ăn các món đặc sản địa phương hay các món bình dân, uống trà, cà phê và cảm nhận nhịp sống về đêm của thành phố.

3.2. Phố ăn đêm Đà Nẵng Phan Tứ

 • Địa chỉ: Phan Tứ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 18h – 2h
Món ăn ở phố Phan Tứ đa dạng để bạn lựa chọn (Ảnh: @toongsunni_s_life_22

Một con phố ăn đêm Đà Nẵng nổi tiếng được rất nhiều thực khánh đánh giá cao là phố Phan Tứ. Các hàng quán ở phố ăn đêm Phan Tứ mở rất khuya, bán các món ăn đa dạng từ bún, mì, hủ tiếu, bánh canh tới bánh mì, trứng vịt lộn, ốc,… thoải mái để bạn lựa chọn. Đặc biệt, đồ ăn ở phố Phan Tứ vừa rẻ, vừa ngon chắc chắn sẽ giúp lấp đầy cơn đói vào bữa khuya cho bạn

3.3. Chợ đêm Sơn Trà – Điểm ăn vặt khuya Đà Nẵng quen thuộc của giới trẻ

 • Địa chỉ: Đường Lý Nam Đế – Mai Hắc Đế dưới chân cầu Rồng, Đà Nẵng
 • Giờ mở cửa: 18h – 0h

Trong các review ăn đêm Đà Nẵng, chợ đêm Sơn Trà được nhắc đến như một điểm ăn vặt quen thuộc của giới trẻ nơi đây. 

Ở chợ đêm Sơn Trà có nhiều gian hàng ẩm thực phong phú, từ đồ ăn vặt tới các món địa phương hay đặc sản Đà Nẵng làm quà bạn đều có thể tìm mua, thưởng thức tại đây. Giá thành món ăn tại chợ đêm Sơn Trà cũng rất rẻ nên bạn có thể yên tâm thưởng thức đến khi no căng bụng.

Ẩm thực Đà Nẵng với sự đa dạng về các món ăn, giá thành rẻ vẫn luôn là yếu tố thu hút rất nhiều khách du lịch ghé tới hàng năm. Qua những thông tin được cập nhật, chia sẻ trên bài viết, hy vọng bạn đã có thêm gợi ý về điểm ăn khuya Đà Nẵng nổi tiếng, ngon miệng.

Theo: Vinwonder

XEM THÊM TẠI: https://chududanang.com/